iOne

Giải mã 3 "cần câu view" của truyền hình Hoa Ngữ: Ngoài trai xinh gái đẹp, muốn hot thì cứ làm phim cổ trang?

Kenh14.vn
00:06 19/03/2020
00:06 19/03/2020

Đây là 3 yếu tố bảo chứng rating cho một phim truyền hình Hoa ngữ.

Có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một phim truyền hình như kịch bản, diễn viên, chất lượng sản xuất... Tuy nhiên, với phim truyền hình Trung Quốc thông thường, nếu thiếu một trong ba điều sau, phim khó lòng có thể trở thành hiện tượng.

1. Hoa đán đình đám

Nhiều khán giả chọn xem một bộ phim truyền hình vì có dàn cast nhiều "trai đẹp". Tuy nhiên, diễn viên đóng vai nữ chính mới là yếu tố níu chân người xem theo dõi trọn vẹn từ đầu đến cuối. Bởi lẽ phim truyền hình, nhất là ngôn tình chủ yếu là phim nữ chủ và phục vụ phái nữ. Nếu nữ diễn viên chính không đủ hot hoặc diễn xuất quá tệ, bộ phim bị "flop" giữa chừng là điều dễ hiểu.

Chính vì vậy, phim thường lựa chọn combo đại hoa/tiểu hoa đình đám kết hợp với nam diễn viên có thực lực. Những bộ phim thành công theo hướng này có thể kể đến Đại Minh Phong Hoa (Thang Duy - Chu Á Văn), Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em (Triệu Lệ Dĩnh - Kim Hạn), Thân Ái Nhiệt Ái (Dương Tử - Lý Hiện), Phù Dao Hoàng Hậu (Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên), Liệt Hỏa Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba - Châu Du Dân)...

2. Lưu lượng đang hot

"Lưu lượng" hiểu đơn giản là những diễn viên có đông fan. Không phải phim nào có lưu lượng cũng hay, nhưng phim có lưu lượng chắc chắn thu hút nhiều sự bàn tán của cư dân mạng. Điển hình như Người Bạn Thật Sự Của Tôi do Đặng Luân, Angela Baby và Chu Nhất Long đóng chính vào năm ngoái, dù điểm Douban không quá cao nhưng đứng tận thứ 3 trong Top 10 phim có độ thảo luận cao nhất.

Những dự án có lưu lượng, dù đề tài có kén khán giả vẫn sẽ thu hút lượng người xem cao, như Toàn Chức Cao Thủ (phim về game online của Dương Dương), Trường An 12 Canh Giờ (phim cổ trang chính luận của Dịch Dương Thiên Tỉ),... Vì vậy, kể cả các phim của Chính Ngọ Dương Quang vốn ưa chuộng diễn viên có thực lực đôi khi cũng sẽ lựa chọn lưu lượng hot, như Minh Lan Truyện của Triệu Lệ Dĩnh năm 2018.

3. Đề tài cổ trang

Không quá lời khi nói phim cổ trang là một thế mạnh của màn ảnh Trung Quốc. Bất kể việc sản xuất có tốn kém, mất công mất sức lại khó qua kiểm duyệt hơn các phim hiện đại, lượng phim cổ trang được sản xuất hàng năm vẫn không hề giảm.

Trong Top 10 phim truyền hình có lượt xem online cao nhất từ trước đến nay, những vị trí cao nhất đều là những dự án cổ trang đình đám như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Sở Kiều Truyện, Mị Nguyệt Truyện... Từ đầu năm 2020 đến nay, 2 bộ phim Hoa ngữ được khen ngợi nhiều nhất là Cẩm Y Chi Hạ và Chẩm Thượng Thư.

 
 
Ý kiến bạn đọc ()
 
 
goto top