iOne

Thêm 1 tỉnh gửi hoả tốc cho học sinh THPT tạm thời nghỉ học đến cuối tháng 3

Kenh14.vn
00:05 19/03/2020
00:05 19/03/2020

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp chiều 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Phước quyết định cho học sinh (HS) trung học phổ thông (THPT), sinh viên và học viên tạm thời nghỉ học đến cuối tháng 3 để phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó chiều nay, Sở GD&ĐT Bình Phước đã ban hành văn bản cho HS THPT, sinh viên và học viên tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3 đến hết ngày 28/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT thực hiện một số nội dung cụ thể sau.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng học; duy trì tổ chức tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tại trường học, giữ cho môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ huynh và các em học sinh trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra không đi đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến địa phương đang có dịch bệnh; thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch bệnh; hạn chế đi ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Hướng dẫn học sinh, sinh viên và học viên các biện pháp bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin truyền thông.

Hỏa tốc: Thêm 1 tỉnh cho học sinh THPT tạm thời nghỉ học đến cuối tháng 3 phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cùng với đó, trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học thêm dạy thêm trong và ngoài nhà trường. Các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với cán bộ, giáo viên của đơn vị mình. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu có cán bộ, giáo viên vi phạm.

Trước đó ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định kéo dài thời gian cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang thông báo cho học sinh THPT, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3.

Tương tự chiều 17/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT tỉnh này, cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học từ 18/3 đến 29/3 để phòng dịch.

Hỏa tốc: Thêm 1 tỉnh cho học sinh THPT tạm thời nghỉ học đến cuối tháng 3 phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.
 
 
Ý kiến bạn đọc ()
 
 
goto top